Các biện pháp giúp đỡ “bồi bổ” sức khỏe cho lá gan

 Cố gắng uống từ 8 – 10 ly nước lọc tinh khiết hàng ngày. Đó là thủ thuật duy nhất giúp gan của chúng mình tống được các chất độc ra khỏi toàn bộ cơ thể. Để tốt hơn, hãy bắt đầu hàng ngày bằng một cốc nước lớn vắt thêm một nửa đến một quả chanh. Chanh trợ giúp tăng cường khả năng giải độc gan. Các axit citric trong nước chanh khuyến khích gan tiết mật mà các bộ phân cơ thể sử dụng để bài tiết chất độc.

Ăn một số loại rau


Ăn nhiều thức ăn để tái thiết gan, chẳng hạn như những loại rau lá xanh, củ cải đường, cà rốt, bắp cải, cải xoăn, cải lá xanh và một số loại rau khác. Chúng là những thức ăn giúp đỡ giải độc gan. Bạn nên ăn ít nhất hai phần rau mỗi ngày.


Ăn nhiều hành tây, tỏi, bông cải xanh là một vài loại rau có chứa lưu huỳnh rất cần thiết trợ giúp tăng cường trách nhiệm giải độc của gan.


Tag: thuoc bo gan tot nhat


 Giải độc trong gan đòi hỏi lượng dưỡng chất quý hiếm đáng kể để gan có thể vận động tốt. Bởi vậy phải chứa lượng khoáng chất cao và các vitamin. Thiếu hụt dưỡng chất có giải pháp làm gián đoạn quá trình giải độc tự nhiên.


Massage nhẹ nhàng


Trong lúc nằm, chúng mình có cách nhẹ nhàng xoa bóp túi mật và vùng gan là nơi nằm dọc xương sườn phía dưới bên phải của các bộ phân cơ thể. Điều này hỗ trợ giảm lưu thông máu đến gan đấy.Không làm gan bị quá tải


Gan của chúng mình làm việc chăm chỉ mà không cần phải xử lý một số thứ như rượu và viên uống ổn định đau. Thậm chí nếu dùng liên tục rượu hoặc một liều nhỏ thuốc giảm đau là nguồn gốc hàng đầu dẫn đến suy gan và kéo theo một số bệnh tật khác.


Hãy bổ sung thực phẩm có chức năng gan


Bột nghệ, cây khế sữa và bồ công anh đều là một số thứ điều tuyệt vời trong làm sạch và giữ gìn gan. Thử 45 mg bột nghệ,  400 mg chiết xuất từ cây bồ công anh, hoặc 400 mg cây khế sữa mỗi ngày. Bạn có cơ hội ngâm rễ bồ công anh tươi và nước sôi để làm trà cũng rất tốt. Lưu ý là nên chọn loại bồ công anh ngoài tự nhiên, hay nhất là từ một số khu vực mà chúng mình biết để tránh viên uống trừ sâu nhé.


Tăng lượng đầy đủ khoáng chất


Khoáng chất rất cần thiết cho quá trình giải độc gan, do đó, chúng ta cần ăn nhiều loại thức ăn giàu khoáng chất hoặc uống chứa khoáng. Tốt hơn hết là tìm cả hai loại khoáng chất vi lượng và khoáng chất đa lượng dạng lỏng. Những khoáng chất quan trọng cho việc giải độc gan bao gồm magiê, canxi, đồng, kẽm, natri, sắt, selen, kali, mangan và một số loại khoáng chất khác.