Những điều cần phải biết khi điều trị nám da

Để chống nám da hiệu nghiệm tận gốc, có kết quả tốt lâu dài, chúng ta cần biết 3 điều căn bản dưới đây:


1. Nám da, sạm da do đâu?


– Phần lớn chúng mình vẫn quan niệm nám da là bệnh lý, vì thế người bị nám, sạm da luôn quan tâm, tìm kiếm Thuốc đặc trị nám da để chữa trị. Chính cách tiếp cận này mà phần lớn một số trường hợp chống nám không kết quả tốt là do không nghiên cứu kỹ kỹ, không kiên trì theo 1 phương pháp nhất định.


– Như chúng ta biết, nám da hiện diện chủ yếu sau khi sinh hoặc sau tuổi 30, nguyên nhân chính đó là do sự thay đổi nội tiết tố làm sản sinh lượng hắc tố Melanin quá mức dưới đáy da, Khi chúng trồi lên bề mặt da sẽ dẫn tới một số hình thái sửa đổi sắc tố trên bề mặt da. Tùy vào hình thái thể hiện trên da mà chúng mình thấy nám, sạm da, tàn nhang, đốm nâu, đồi mồi…


Melanin – Thủ phạm chính gây nám, sạm da..


– Như vậy, ngoài số ít do yếu tố di truyền, phần lớn các trường hợp nám, sạm da, tàn nhang, đốm nâu, đồi mồi là do sự thay đổi nội tiết tố – Vì thế chúng mình không nên xem đây là bệnh lý, và vì vậy không có bất kỳ loại thuốc uống nào được xem là đặc điều trị nám da. Các loại thực phẩm chức năng trị nám tốt nhất thời điểm hiện tại chủ yếu là đào thải quá trình xuất hiện và hoạt động của melanin, vì vậy loại trừ việc xuất hiện nám, sạm mới, đẩy lùi các vết nám cũ. Khi đó da sẽ tự động sáng dần một phương pháp tự nhiên.


– Các yếu tố khác làm tăng mức độ nám, sạm thường được lưu ý đó là: điều kiện làm việc ô nhiễm, thức khuya dậy sớm, liên tục tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp, hay phải lo lắng, suy nghĩ…bổ sung thức ăn thiếu vitamin, khoáng chất cần cần thiết cũng làm giảm kết quả tốt điều trị nám, làm da chúng ta khô, xám hơn.


2. Chữa nám, sạm da, tàn nhang tận gốc bằng cách nào?


– Như đã phân tích ở trên, thủ phạm gây nám sạm da, tàn nhang đó là sự hình thành và hoạt động quá mức của Melanin. Vì thế cách chống nám, sạm da tận gốc đó là phải đẩy lùi sự xuất hiện và hoạt động quá mức của Melanin. Tuy nhiên các thực phẩm chức năng thông thường hiện nay được giới thiệu tinh chế chủ yếu từ đầu nành, sâm, nhung hươu, mật ong…những thành phần chủ yếu giúp làm đẹp da chứ không tưởng tác dụng đẩy lùi Melanin vì thế có kết quả tốt chống nám không cao. Dùng thời gian dài cũng chỉ giúp da căng hơn, sáng hơn chứ không làm dứt được các vết nám.


– Một số loại sản phẩm khác nhập khẩu bán thông dụng trên thị trường như Nhau thai cừu, sữa ong chúa..là những thành phần làm đẹp da, hỗ trợ 1 phần trong việc làm giảm nám chữ không phải là thực phẩm chức năng chuyên về trị nám vì thế mặc dù giá thành tương đối cao nhưng ít được phụ nữ sử dụng.


– Vậy câu hỏi đặt ra là thành phần nào giúp làm biến mất việc hình thành và hoạt động của melanin có hiệu nghiệm? Các nghiên cứu tại Mỹ cho thấy, tinh dầu táo xanh Applephenon là một Polyphenol (Chất ngăn chặn oxy hóa tự nhiên) có tác dụng ức chế melanin giúp làm sáng da hiệu quả. Các Polyphenol trong Applephenon có chứa thành phần Procynidin, giúp kiếm soát có kết quả tốt sự tạo ra Melanin bằng cách ức chế sự hoạt động của Tyrosinate, do đó làm giảm sự tổng hợp Melanin, cho da sáng hồng một bí quyết tự nhiên.


– Ngoài việc tin tưởng sử dụng các thực phẩm chức năng nhằm đẩy lùi sự tạo ra hắc tố Melanin thì việc chủ động ngăn chặn các yếu tố tăng cường mức độ nám, sạm cũng nên được chú ý. Khi ra nắng cần thường xuyên dùng kem chống nắng hoặc che chắn ngăn chặn ánh nắng mặt trời, ô nhiễm do khói bụi. Nên ăn đủ chất, đặc biệt là các vitamin, khoáng chất nhóm A, B, E, Hạn chế thức khuya, dậy sớm thất thường góp phần làm giảm nám, sạm da hữu hiệu. 

Xem thêm: thuốc bổ sung canxi